กลุ่มลูกเหรียง

กลุ่มลูกเหรียง

กลุ่มลูกเหรียงหรือบุคคลที่ถูกเรียกว่า ลูกเหรียง หมายถึงบุคคลที่ไม่ได้เกิดมาด้วยเลือดแต่ได้รับการยอมรับและเลี้ยงดูแลอย่างใกล้ชิดเหมือนลูกแท้ในครอบครัวหรือสังคมที่แตกต่างออกไป ลูกเหรียงสามารถเป็นผู้ที่ถูกเลี้ยงดูแลด้วยความรักและความดูแลอย่างแท้จริงโดยบุคคลหรือครอบครัวที่ไม่ใช่พ่อแม่ทางชีวภาพของลูกนั้นเอง


ลูกเหรียงสามารถมีหลายสาเหตุและบทบาทในชีวิตเช่น


บุคคลที่รับผิดชอบเลี้ยงดู นี่เป็นบุคคลที่เลือกที่จะเป็นผู้ปกครองแทนหรือผู้ดูแลลูกที่ไม่ใช่ลูกของตนเอง เช่น บิดาหรือมารดาเลี้ยงของคู่สมรสหรือบุคคลที่เลี้ยงดูเด็กที่ไม่ได้เกิดจากตนเอง


เจ้าหน้าที่ด้านสังคม บางครั้งเจ้าหน้าที่ด้านสังคมหรือหน่วยงานรัฐบาลอาจเข้ามาเป็นผู้ดูแลและรับผิดชอบดูแลเด็กที่อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถอยู่กับบิดาหรือมารดาชีวภาพได้


ครอบครัวโดยมีการผสมพันธ์ผ่านการสมรส ในบางกรณีคู่สมรสที่มีลูกเหรียงจากความสมพันธ์กันอาจจะต้องรับผิดชอบดูแลเด็กจากคนก่อนหน้านี้


เป็นผู้ปกครองที่รับรองทางกฎหมาย บางครั้งในกระบวนการการตัดสินใจของศาล ผู้ปกครองที่ไม่ใช่บิดาหรือมารดาชีวภาพอาจได้รับการรับรองเป็นผู้ปกครองทางกฎหมายของเด็ก


บุคคลที่รับความเชื่อมั่นจากครอบครัว ลูกเหรียงสามารถเป็นบุคคลที่ได้รับความเชื่อมั่นและรักในครอบครัวของผู้ปกครองหรือคนในสังคมและเรียกร้องสิ่งที่เรียกว่า ครอบครัวที่สอดคล้องกับความรักและความรับรอง


สิ่งสำคัญที่ควรรู้คือความสำคัญของความรักและความสนับสนุนในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างลูกเหรียงและผู้ปกครองหรือครอบครัวที่รับบทบาทนี้ เพื่อให้เด็กมีสภาวะความเจริญเติบโตที่ดีและมีความมั่นใจในชีวิต

ผู้เขียน : เว็บไซต์กลุ่มลูกค้า เผยแพร่เมื่อ : 2024-01-28 23:09:16 อัพเดทล่าสุด : 2024-01-28 23:09:21 อ่านทั้งหมด : 262 ครั้ง
ค้นหา
Shared
บรอดแคสต์
7 เมนูอาหารสุดแปลกแต่โคตรอร่อย
11/02/2024

7 เมนูอาหารสุดแปลกแต่โคตรอร่อย

อาหารสุดแปลกมีอยู่ทั่วโลก แต่ละวัฒนธรรมมีอาหารที่ดูไม่ปกติหรือแปลกใหม่สำหรับคนอื

อ่านต่อ
กลุ่มลูกค้าที่เราควรทราบ
24/01/2024

กลุ่มลูกค้าที่เราควรทราบ

การรู้จักกลุ่มลูกค้าที่เราควรทราบมีความสำคัญเพื่อปรับกลยุทธ์การตลาดและบริการให้เ

อ่านต่อ
กลุ่มลูกค้าบน Blockdit
27/01/2024

กลุ่มลูกค้าบน Blockdit

การดูแลกลุ่มลูกค้าบน Blockdit หรือบนแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์อื่นๆ ต้องการกลยุทธ

อ่านต่อ