ดอร์เวย์ ทางเข้าอันตรายหนทางแห่งหายนะของคนทำ SEO

ดอร์เวย์ ทางเข้าอันตรายหนทางแห่งหายนะของคนทำ SEO

ดอร์เวย์ (Doorway) เทคนิคอันตรายของนักทำ SEO ในการสร้างหน้าเว็บที่ถูกออกแบบมาเพื่อจัดอันดับสูงในผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา (Search Engine) สำหรับคีย์เวิร์ดเฉพาะ โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อเป็นลิงค์ทางผ่าน (doorway) ให้กับผู้ใช้เข้าสู่เว็บไซต์หรือหน้าที่เกี่ยวข้องที่มีเนื้อหาจริงหรือขายสินค้า/บริการ หน้าเหล่านี้เป็นคุณภาพต่ำและไม่มีข้อมูลที่มีประโยชน์หรือเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ดที่ผู้ใช้ค้นหาจริงๆ


การใช้ดอร์เวย์ถือเป็นเทคนิคที่ไม่ถูกต้อง (เกิ้นไม่ชอบ) ตามแนวทางของเครื่องมือค้นหาอย่าง Google เนื่องจากมันสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ไม่ดีให้กับผู้ใช้และพยายามหลอกลวงอัลกอริทึมการจัดอันดับ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การค้นหาที่ดีขึ้นโดยผิดกฎ

Google และเครื่องมือค้นหาอื่นๆ มีแนวทางเฉพาะที่ห้ามการใช้ Doorway และเว็บไซต์ที่ใช้เทคนิคนี้ทำให้ถูกลงโทษ ซึ่งรวมถึงการลดอันดับในผลการค้นหาหรือถูกลบออกจากดัชนีการค้นหาบน Google เอง


ตัวอย่างการใช้ Doorway

การสร้างหลายหน้าที่มีคีย์เวิร์ดคล้ายๆกันจำนวนมากๆ เพื่อพยายามให้ผู้ใช้ค้นหาเจอหน้าที่แตกต่างกัน แต่สุดท้ายผู้ใช้ก็ไปหน้าเดียวกันอยู่ดี

หน้าที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อส่งลิงค์ต่อให้ผู้ใช้ไปหน้าอื่นโดยอัตโนมัติ


แนวทางที่ถูกต้อง

แทนที่จะใช้ Doorway เว็บไซต์ควรโฟกัสที่การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงและเกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ดที่ผู้ใช้ค้นหาจริงๆ เนื้อหาควรมอบค่าและข้อมูลที่มีประโยชน์ให้กับผู้ใช้ เพื่อสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีและส่งเสริมการจัดอันดับที่ยั่งยืนในเครื่องมือค้นหา

ที่มา : https://www.facebook.com/groups/seo.all/permalink/1071662990702786/
ผู้เขียน : เว็บไซต์กลุ่มลูกค้า เผยแพร่เมื่อ : 2024-02-07 14:37:37 อัพเดทล่าสุด : 2024-02-07 15:06:50 อ่านทั้งหมด : 558 ครั้ง
ค้นหา
Shared
บรอดแคสต์
กลุ่มเฟซบุ๊ก หาลูกค้า
25/01/2024

กลุ่มเฟซบุ๊ก หาลูกค้า

การเข้าใจกลุ่มลูกค้าในเฟซบุ๊ก (Facebook) เป็นสิ่งสำคัญในการวางแผนและดำเนินกิจกรร

อ่านต่อ
ความรับผิดชอบของคนที่มีลูก
28/01/2024

ความรับผิดชอบของคนที่มีลูก

การมีลูกเป็นประสบการณ์ที่สำคัญและเป็นที่รักของหลายคนในชีวิตครอบครัว การมีลูกมีผล

อ่านต่อ
กลุ่มผู้ผลิตสินค้า
26/01/2024

กลุ่มผู้ผลิตสินค้า

กลุ่มผู้ค้าผู้ผลิต ที่มุ่งหาผลิตภัณฑ์มักมีลักษณะพฤติกรรมทางธุรกิจเฉพาะที่แตกต่าง

อ่านต่อ